Phòng phim gia đình với style ấm cúng
Biệt thự Chateau Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

GIỚI THIỆU

CẤU HÌNH CHI TIẾT

Hệ thống trình chiếu:

– Máy chiếu: BenQ W1110

– Màn chiếu: Fixframe Grandview phẳng 106 inch

– Dây HDMI: Supra 2.0

Hệ thống âm thanh xem phim (Dolby Atmos 5.1.2 kênh):

– Nguồn phát: Himedia Q10 Pro + HDD 6TB

– AV Receiver: Yamaha RX-V685

– Loa (5.1.2):

+          Loa front: 2 loa Yamaha NS-F330

+          Loa center: 1 loa Yamaha NS-P350

+          Loa surround: 2 loa Yamaha NS-P350

+          Loa Dolby Atmos: 2 loa âm trần Jamo 6.5CS T

+          Loa subwoofer: Polk Audio HTS 12

Hệ thống karaoke

– Dàn âm thanh karaoke SE Audiotechnik MF-3 (SAT-SUB-AMP)

– Mixer: JBL KX180

– Đầu phát: Hanet PlayX Pro 4TB

– Micro: Navison No.68

Hệ thống thu âm

– Mixer: Yamaha MG12XU

– Loa kiểm âm: JBL LSR308

– Micro thu âm chuyên nghiệp: Rode NT1-A

– Card âm thanh chuyên dụng: Roland Rubix24

– Tai nghe kiểm âm: AKG K171 Mk.II


Đây là một trong những phòng giải trí tại gia có độ hoàn thiện và có tính chuyên nghiệp bậc nhất mà SAIGON HD từng thực hiện. Dù không có quy mô quá lớn và sử dụng những hệ thống thiết bị không quá sức cao cấp, đắt đỏ, nhưng phòng phim gia đình này lại được thiết kế cực kì khoa học và chuyên nghiệp với những hệ thống chuyên dụng cho từng nhu cầu giải trí khác nhau.

Phòng phim này tọa lạc tại một căn biệt thự cao cấp Chateau tại khu Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM. Căn phòng được gia chủ sử dụng cho mục đích giải trí có kích thước tương đối rộng, đủ để bố trí tủ rượu lớn, bàn và hệ thống ghế salon sang trọng, cùng một góc nhỏ dành riêng cho việc thu âm. Nhờ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ kĩ thuật của SAIGON HD từ khâu thiết kế và xây dựng phần thô, toàn bộ không gian của căng phòng bao gồm cả tường và sàn nhà được trang âm một cách kỹ lưỡng và bài bản, nhưng vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ.

Có thể nói, đây là một phòng giải trí 4 trong 1 với sự kết hợp của nhiều hệ thống chuyên dụng khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng, bao gồm: xem phim, xem các chương trình ca nhạc, hát karaoke và cả thu âm. Trong đó, một màn chiếu Fixframe Grandview phẳng 106 inch cùng máy chiếu BenQ W1110 được sử dụng trong vai trò trình chiếu hình ảnh, phục vụ cho cả xem phim, xem ca nhạc và hát karaoke.

Nhiệm vụ “ca hát” được đảm nhiệm bởi hệ thống karaoke trọn gói từ SE Audiotechnik mang tên MF-3, bao gồm loa (SAT), subwoofer (SUB) và ampli (AMP). Đây là hệ thống âm thanh đang rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay cho cả nhu cầu hát karaoke và biễu diễn âm nhạc trong những không gian vừa phải nhờ vào tính chuyên nghiệp cao, chất âm tốt, kích thước nhỏ gọn và sức mạnh trình diễn cực kì ấn tượng. Thêm vào đó, hệ thống này còn cho phép bố trí linh hoạt theo rất nhiều cách khác nhau, bao gồm để trên giá đỡ chuyên dụng, treo tường hoặc gắn trần đều được.

Dàn âm thanh xem phim của phòng giải trí này là 1 hệ thống Dolby Atmos 5.1.2 kênh với sự kết hợp của Yamaha, Jamo và Polk. Trong đó, AV Receiver Yamaha RX-V685 (7.2 kênh, 150W/kênh) đảm nhiệm vai trò nhạc trưởng, lĩnh xướng toàn bộ hệ thống gồm bộ loa 5.0 Yamaha NS Series 300, sub Polk Audio HTS 12 và loa âm trầm Jamo 6.5CS T. Đây là hệ thống không quá đắt đỏ về mặt thiết bị nhưng lại tỏ ra cực kì hiệu quả về mặt trình diễn nhờ được phối ghép phù hợp, lắp đặt và setup tốt.

Gia chủ cũng là người đam mê âm nhạc một cách nghiêm túc, muốn tạo ra những bản thu của riêng mình. Một góc nhỏ của phòng giải trí này đã được giành ra với đầy đủ những thiết bị thu âm, mixer và kiểm âm chuyên nghiệp để có thể đáp ứng tốt nhu cầu này.

HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *